VÀNG 10K LÀ GÌ? BAO NHIÊU 1 CHỈ? CÓ BÁN LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Những ai yêu thích sử dụng trang sức vàng sẽ không quá xa lạ với tên gọi vàng 10K. Đây là một trong những phân loại vàng ứng dụng nhiều trong ngành trang sức kim hoàn. Hãy cùng Trang Sức Anh Mạnh tìm hiểu những thông tin hữu ích, trả lời câu hỏi vàng 10K là gì trong bài viết dưới đây!

 

GIẢI ĐÁP ĐẦY ĐỦ TỪ A-Z VỀ VÀNG 10K LÀ GÌ? BAO NHIÊU 1 CHỈ…

Trong ngành kim hoàn, vàng được phân chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên độ tuổi và hàm lượng tinh khiết bên trong cấu tạo của chúng. Vàng 10K là một trong những vật liệu được ứng dụng nhiều trong ngành chế tác trang sức, phụ kiện.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 1

Ngày càng có nhiều khách hàng chọn mua vàng 10K

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết: Vàng 10K là gì? Vàng 10K là vàng gì? và thường xuyên thắc mắc các vấn đề liên quan đến: Vàng 10K có bị đen không? Giá vàng 10K bao nhiêu 1 chỉ? Vàng 10K có phải là vàng tây không?… Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

 

1. VÀNG 10K LÀ GÌ?

Vàng 10K là hợp kim giữa vàng và những kim loại khác theo một tỷ lệ nhất định. Thông thường, để trả lời cho câu hỏi: Vàng 10K là gì? Vàng tây 10K là gì? Vàng hội 10K là gì?… cần nghiên cứu về cấu tạo thành phần bên trong chúng.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 2

Vàng 10K là vàng gì? Vàng 10K là như thế nào? luôn là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm

 

Đa phần các loại vàng 10K trên thị trường đều có cấu tạo chứa 41,7 % hàm lượng vàng nguyên chất, ngoài ra còn 33% bạc, 25% đồng và một số kim loại khác. Cơ bản, vàng 10K là một hợp kim của vàng và có ứng dụng chủ yếu trong chế tạo trang sức.

2. ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT VÀNG 10K

Đặc điểm nhận biết của vàng 10K là có độ cứng nhất định, bền và dễ chế tạo trang sức hơn so với vàng ta. Nếu vàng ta nguyên chất là kim loại có đặc tính mềm, dễ bị biến dạng khi tác động và khó ứng dụng tạo ra phụ kiện trang sức thì vàng 10K sẽ cải thiện được toàn bộ nhược điểm đó.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 3

Vàng 10K là gì? Vàng tây 10K là gì? Vàng trắng 10k là vàng gì? là những vấn đề được tìm kiếm rất nhiều

 

Trên thực tế, khi cầm vàng 10K trên tay sẽ cảm nhận được độ cứng và sáng bóng của chúng do thành phần bên trong chứa nhiều kim loại khác. Chính vì thế, vàng 10K được ứng dụng chủ yếu trong chế tạo trang sức, phụ kiện thời trang với đa dạng thiết kế, kiểu dáng đẹp trên thị trường.

 

3. VÀNG 10K CÓ PHẢI LÀ VÀNG TÂY KHÔNG?

Những thắc mắc thường gặp phải khiến nhiều người thắc mắc chính là: vàng 10K có phải là vàng tây không? vàng 10K là gì?… Thực tế, vàng 10K thuộc một trong những phân loại của vàng Tây.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 4

Nhiều người thắc mắc: Vàng 10K có phải là vàng tây không? Vàng 10K là gì?

 

Vàng Tây là tên gọi chung của hợp kim giữa vàng và kim loại khác, tùy thuộc vào tỷ lệ vàng bên trong thành phần mà chúng được chia thành nhiều phân loại khác nhau như: vàng 10K, 14K, 16K, 18K…

Độ tuổi Karat càng cao, càng cho thấy thấy hàm lượng vàng nguyên chất bên trong càng lớn. Chính vì vậy, vàng 10K cũng là vàng tây với 41,7% vàng nguyên chất bên trong hợp kim.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 5

Những ai quan tâm đến trang sức vàng đều thắc mắc: Vàng 10K là gì giá bao nhiêu? Mua vàng trắng 10K là vàng gì?

 

4. VÀNG 10K BAO NHIÊU TIỀN 1 CHỈ

Những vấn đề nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm và sự quan tâm của khách hàng chính là giá vàng 10K, cụ thể như: Giá vàng 10K bao nhiêu 1 chỉ? Vàng 10K giá bao nhiêu? Vàng tây 10K bao nhiêu 1 chỉ? Vàng 10K là vàng gì giá bao nhiêu?…

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 6

Vàng 10K là gì? Vàng 10K là vàng gì giá bao nhiêu? là vấn đề rất được quan tâm

 

Như đã đề cập, giá vàng 10K thường khá rẻ trên thị trường, dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Giá của vàng 10K là 1.576.000 VNĐ/ chỉ khi mua ở Doji và 2.120.000 VNĐ/ chỉ tại PNJ.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 7

Giá vàng 10K thường xuyên biến động và không cố định trên thị trường

 

Tuy nhiên, giá vàng thường xuyên có sự biến động, đặc biệt là những ngày cuối năm. Do đó, mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo tại một thời điểm nhất định, người mua cần cập nhật giá thường xuyên trước khi quyết định mua.

 

5. VÀNG 10K CÓ BỊ ĐEN KHÔNG?

Vì cấu tạo chính của vàng 10K là hợp kim nên khi sử dụng một thời gian sẽ dễ bị xỉn màu và đen. Do đó, khi đeo vàng 10K cần thường xuyên đánh bóng để đảm bảo được vẻ đẹp và giá trị thẩm mỹ của chúng trong suốt quá trình sử dụng.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 8

Trang sức vàng 10K luôn mang lại vẻ đẹp hiện đại, năng động và thời thượng

VÀNG 10K CÓ BÁN LẠI ĐƯỢC KHÔNG? LƯU Ý KHI MUA

Ngoài việc quan tâm giá vàng, nhiều người còn thắc mắc về vấn đề: Vàng 10K có bán lại được không? Thông tin này rất cần thiết và hữu ích đối với những ai có nhu cầu sử dụng và đầu tư vào vàng như một loại tài sản có giá trị.

 

1. CÓ NÊN MUA VÀNG 10K KHÔNG?

Đối với những ai có kinh tế không quá cao nhưng yêu thích sử dụng trang sức vàng thì nên mua các dòng sản phẩm làm từ vàng 10K. Chúng là hợp kim, chứa nhiều kim loại khác bên trong thành phần nên thường có giá thành khá rẻ trên thị trường.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 9

Vàng trắng 10K PNJ là gì? Vàng 10K là gì? luôn là thắc mắc của những người đang phân vân không biết có nên mua vàng 10K không

 

Bên cạnh đó, giá trị thẩm mỹ của trang sức vàng 10K không hề kém cạnh so với các loại khác, với mức độ phổ biến lớn và rất được lòng khách hàng. Do đó, nên mua vàng 10K khi bạn đang tìm kiếm mẫu trang sức đẹp cho mình.

 

2. VÀNG 10K CÓ BÁN LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Trên thực tế, hầu như các phân loại khác nhau của vàng đều bán lại được, không chỉ riêng vàng 10K. Tuy nhiên, nếu vàng ta bán lại sẽ thu hồi được toàn bộ giá trị ban đầu và sinh thêm lợi nhuận thì vàng 10K có giá trị thấp hơn vì chúng ở dạng hợp kim của nhiều kim loại khác.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 10

Vàng 10K có bán được không? Vàng tây 10K bao nhiêu 1 chỉ?

 

Giá vàng 10K không cao nên khi bán lại cũng không còn giá trị nhiều. Trừ trường hợp khi biểu đồ giá đang tăng cao thì bán ra sẽ có khả năng hòa vốn, nhưng thường rất khó xảy ra. Do đó, vàng 10K hoàn toàn có thể bán lại được tại những cửa hàng vàng, bạc, đá quý.

 

3. LƯU Ý KHI MUA VÀNG 10K

Để hạn chế tình trạng mua phải vàng kém chất lượng hoặc bị ép giá, cần lưu ý những vấn đề dưới đây trước khi quyết định mua:

» Nên tham khảo và cập nhật giá mới nhất trước khi đến cửa hàng: Điều này sẽ giúp khách hàng biết được sản phẩm phù hợp với khả năng chi trả của bản thân và hạn chế việc mua phải giá quá cao.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 11

Vàng 10K là gì? là câu hỏi thường thấy ở những người yêu thích sử dụng trang sức vàng

 

» Chọn thương hiệu vàng uy tín: Ngày nay, trên thị trường kim hoàn Việt Nam có rất nhiều thương hiệu được Ngân hàng nhà nước cấp phép sản xuất và kinh doanh như: PNJ, SJC, AAA, ACB… Do đó khi mua vàng 10K ở thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng, thông tin và giá trị của sản phẩm.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 12

Để biết chính xác: Vàng 10K là vàng gì? nên đến trực tiếp những cửa hàng uy tín để trải nghiệm

 

» Chọn cửa hàng cung cấp đáng tin cậy: Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng trang sức vàng bạc đá quý từ nhỏ đến lớn. Do đó, nên cân nhắc lựa chọn những điểm bán vàng uy tín, cung cấp đầy đủ giấy tờ, thông tin độ tuổi của sản phẩm, tránh mua phải hàng giả.

XU HƯỚNG THỜI TRANG VÀNG THẬT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Vàng là một trong những vật liệu được ứng dụng nhiều trong ngành kim hoàn, đặc biệt là chế tạo trang sức, phụ kiện. Có thể nói, giá trị thẩm mỹ của trang sức vàng bao giờ cũng có sức hút đặc biệt đối với mọi người xung quanh.

Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 13

Ngày nay, mọi người có xu hướng lựa chọn trang sức, phụ kiện vàng để thể hiện sự sang trọng

 

Bất kỳ những cô nàng, anh chàng hiện đại có cá tính mạnh mẽ, năng động hay dịu dàng đều phải lòng với những mẫu trang sức vàng. Nhẫn, dây chuyền, hoa tai, vòng tay.. chế tác từ vàng luôn sở hữu vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch và là điểm nhấn quan trọng tạo nên sự hoàn hảo trong outfit thời trang.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo