Giá vàng hôm nay ngày 25/7: Đầu tuần vàng tăng hay giảm?

Đầu tuần giá vàng trong nước có đảo chiều tăng giá không? trong khi đi ngược với diễn biến giá vàng thế giới, tuần qua các thương hiệu vàng trong nước vừa trải qua một tuần giảm giá?

Giá vàng hôm nay ngày 25/7 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Đầu giờ giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đang ở ngưỡng 66 triệu đồng

Vàng trong nước giảm đồng loạt tuần qua. Ảnh minh hoạ
Vàng trong nước giảm đồng loạt tuần qua. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cao hơn với 64,40-66,40 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 64,70-66,20 triệu đồng/lượng

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 52,03-52,78 triệu đồng/lượng và giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý còn 51,95-52,75 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Thương hiệu đắt nhất thị trường hiện nay là Doji khi bán ra 66,4 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC.

Doji cũng là thương hiệu có khoảng chênh lệch giữa giá mua vào – bán ra cao nhất hiện nay: 2 triệu đồng/lượng.

Đến thời điểm này, giá vàng thế giới quy đổi đang thấp hơn giá vàng Doji 17,59 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Sau chuỗi giảm liên tục 5 tuần, nhiều người cho rằng giá vàng thế giới đã tạo ra ít nhất một đáy ngắn hạn và nhiều nhà phân tích đang tìm kiếm mức giá trên 1.750 USD khi tâm lý trên thị trường được cải thiện đáng kể.

Tâm lý tăng giá mới xuất hiện khi đồng USD suy yếu đã hỗ trợ mạnh cho đà phục hồi của thị trường kim loại.

giá vàng hôm nay ngày 25/7: Đầu tuần vàng tăng hay giảm?

Diễn biến giá vàng thế giới 30 phiên gần nhất

Chris Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao tại DailyFX.com, nói rằng đồng đô la Mỹ đang mất đà bởi chính sách cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đến nay đã được định giá đầy đủ.

Chris Vecchio cũng cho biết thêm, một cuộc suy thoái toàn cầu sắp xảy ra và một cuộc khủng hoảng nợ tiềm tàng ở châu Âu có thể khiến đô la Mỹ và vàng cùng tăng giá.

Trước đó, theo khảo sát diễn biến giá vàng thế giới mới nhất do Kitco News thực hiện, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên đã tăng mạnh từ 19% tuần trước lên 67% trong tuần này; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm đã sụt mạnh từ 50% về còn 33%. Trong khi đó, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này là 0%.

Còn đối với khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng cũng tăng mạnh từ 40% lên 56%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng sụt giảm mạnh từ 41% về 28%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 31%.

Tuần trước, giá vàng thế giới chốt tại 1.728,30 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay đã tăng 1,08%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần giảm liên tiếp. Giá vàng giao kỳ hạn cũng tăng 0,8%, lên 1.727,4 USD/ounce khi chốt tuần.

Nhiều người cũng đi mua căn hộ đẹp ở Hà Nội hoặc nhà ở ở Việt Nam thường cũng so sánh giá trị của 1 căn nhà được quy ra vàng nên việc giá vàng lên xuống cũng ảnh hưởng tâm lý mua nhà của họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo