Giá vàng hôm nay đồng loạt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giới chuyên gia đưa ra nhận định tích cực về giá vàng tuần này.

Giá vàng trong nước tính đến 8h30 ngày 25.7 được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 64,5 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 66,0 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI là 1,5 triệu đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (24.7), giá vàng tại DOJI tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 400.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC chiều mua vào ở ngưỡng 64,72 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 66,18 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 1,46 triệu đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (24.7), giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Giới chuyên gia nhận định, mức chênh lệch mua vào – bán ra của các đơn vị kinh doanh trong nước vẫn đang quá cao. Điều này đồng nghĩa với việc đẩy rủi ro về phía người mua.

Diễn biến giá vàng thế giới (Kitco).
Diễn biến giá vàng thế giới (Kitco).

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch hôm nay giao dịch trên Kitco ở ngưỡng 1.722,9 USD/oz. So với mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng thế giới giảm 4,4 USD/oz.

Thị trường kim loại quý rung lắc quá mạnh khiến giới đầu tư sợ hãi chờ đợi thông tin mới. Đáng chú ý, giới chuyên gia đang đưa ra nhìn nhận khá tích cực về giá vàng tuần này.

Trong cuộc khảo sát của Kitco News với 18 nhà phân tích Phố Wall, có 12 chuyên gia (67%) lạc quan về giá vàng tuần này; 6 nhà phân tích (33%) dự báo giảm và không có ai đoán thị trường đi ngang.

Cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street với 187 nhà đầu tư, có đến 105 người được hỏi (tương đương 56%), cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần này. 52 người (tương đương 28%), cho rằng vàng giảm giá, trong khi 16 người còn lại (tương đương 31%), cho ý kiến trung lập.

David Meger – Giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho biết, USD giảm tạo ra ít sức ép trên thị trường vàng và các hàng hóa khác. Vàng đã không thể giữ được vị thế là nơi trú ẩn an toàn bất chấp những lo ngại về suy thoái. Tuy nhiên, Adam Button, trưởng chiến lược gia tiền tệ Forexlive, cho biết vàng sẽ tăng do USD suy yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo