Giá vàng hôm nay 26/7: Vàng SJC giảm mạnh 1,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong khi giá vàng hôm nay trong nước được điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch hôm nay.

Thời điểm 8h35 sáng nay 26/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.725 USD/ounce, tăng nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý hiện vẫn đang dao động trong biên độ hẹp 1.720 – 1.736 USD.

Mặc dù chỉ số US Dollar Index đã hạ nhiệt nhưng thị trường vàng dường như vẫn chưa thể lấy được động lực tăng giá. Các nhà đầu tư vàng vẫn do dự khi đầu tư vào kim loại quý này.

Mặc dù một số nhà phân tích kỳ vọng giá vàng tăng cao hơn trong tuần này nhưng các thị trường đang chờ đợi cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Quyết định chính sách tiền tệ trong cuộc họp này của Fed được cho là sẽ gây ra một đợt biến động trên thị trường vàng.

Fed dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất chuẩn qua đêm thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27/7 thay vì 100 điểm cơ bản để đối phó lạm phát cao do khả năng suy thoái trong năm tới tăng lên 40%.

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho rằng, bất chấp tâm lý trên thị trường thay đổi, vàng phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn và giá vàng cần phải đẩy lên trên 1.775 USD/ ounce để cắt đứt xu hướng giảm hiện tại.

Mặc dù vàng tiếp tục gặp khó khăn trong cái bóng của Fed, nhưng các chuyên gia cho rằng nó vẫn là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong không gian kim loại quý.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc 1.750 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.650 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 26/7: Vàng SJC giảm mạnh 1,5 triệu đồng/lượng - 1

 

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,3-66,32 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 63,5-65,5 triệu đồng/lượng, giảm 1.500.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 700.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,2-66,2 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo