Đá đào hoa Rhodochrosite là gì?

Đá đào hoa Rhodochrosite khiến người ta tò mò về cái tên đặc biệt này của nó. Không biết loại đá này có tính chất, đặc điểm ra sao mà lại được gọi với cái tên khá lạ lẫm như thế. Nếu bạn cũng tò mò như KingGems thì hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này để hiểu rõ hơn về loại đá này dưới đây nhé.

Đá đào hoa Rhodochrosite là gì? Bạn biết gì về đá đào hoa Rhodochrosite?

Đá đào hoa Rhodochrosite khiến người ta tò mò về cái tên đặc biệt này của nó. Không biết loại đá này có tính chất, đặc điểm ra sao mà lại được gọi với cái tên khá lạ lẫm như thế. Nếu bạn cũng tò mò như Anh Mạnh Jewelry thì hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này để hiểu rõ hơn về loại đá này dưới đây nhé.

Đá đào hoa Rhodochrosite là gì? Những thông tin cơ bản về đá đào hoa Rhodochrosite

Có vẻ như loại đá này thu hút ở cái tên gọi “đá đào hoa”, người ta gọi tên tiếng Việt của loại đá này như thế và tên tiếng anh chính là Rhodochrosite. Tuy nhiên nhiều người lại tò mò hơn về tính chất, đặc điểm của nó vì thường các loại đá được gọi tên theo một đặc điểm hoặc nguồn gốc nào đó của nó. Vì thế hãy cùng với chúng tôi cùng khám phá về đá đào hoa Rhodochrosite này dưới đây xem đá đào hoa Rhodochrosite là gì nhé.

Đá đào hoa Rhodochrosite khiến người ta tò mò về cái tên đặc biệt này của nó. Không biết loại đá này có tính chất, đặc điểm ra sao mà lại được gọi với cái tên khá lạ lẫm như thế. Nếu bạn cũng tò mò như KingGems thì hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này để hiểu rõ hơn về loại đá này dưới đây nhé.
Đá đào hoa Rhodochrosite khiến người ta tò mò về cái tên đặc biệt này của nó. Không biết loại đá này có tính chất, đặc điểm ra sao mà lại được gọi với cái tên khá lạ lẫm như thế. Nếu bạn cũng tò mò như Anh Mạnh Jewelry thì hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này để hiểu rõ hơn về loại đá này dưới đây nhé.

Đá đào hoa Rhodochrosite là gì?

Đá đào hoa Rhodochrosite thực chất là 1 khoáng vật thuộc mangan cacbonat. Loại đá này được xếp vào dòng bán đá quý và được gọi tên theo đặc điểm của đá. Đá Rhodochrosite có màu hồng đỏ với những hoa văn có màu trắng độc đáo và khiến người ta phải thích thú ngay từ đầu khi nhìn thấy phù hợp với việc thiết kế làm đá trang sức vàng

Nguồn gốc hình thành của đá đào hoa Rhodochrosite

Loại đá Rhodochrosite được hình thành trong pha hậu magma. Người ta tìm thấy loại đá này trong các mạch nhiệt dịch với các loại Oxyt Mangan, Fluorit, Sphalerit,… Và người ta thấy cả những tàn tích màu chấm đen magma đặc trưng.

Loại đá này cũng chỉ mới được phát hiện vào những năm 1974, được đưa vào sử dụng giống như trang sức đá quý trong thời gian gần đây. Công nghệ gia công chế tác đá quý ngày càng hiện đại thì người ta mới có thể gia công được loại đá mềm như Rhodochrosite và sử dụng phổ biến như hiện nay.

Tên gọi của đá Rhodochrosite được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là “Rhoson” với ý nghĩa “bông hồng” còn “chroma” thì có nghĩa là “màu sắc”. Người Roma còn cho rằng những viên đá Rhodochrosite có màu sắc và sự đặc biệt như vậy chính là nhờ linh hồn của những bông hoa hồng đã ngấm vào và tạo thành loại đá có màu sắc đẹp đến như thế.

Khu vực phân bố đá Rhodochrosite

Người ta tìm thấy đá Rhodochrosite chủ yếu ở vùng đất Argentina với loại đá đặc sít và tại Nam Phi với loại đá có độ trong suốt rất đẹp.

Xem thêm: Đá Malachite là gì? Bạn đã biết gì về đá Malachite?

Tính chất hóa học của đá đào hoa Rhodochrosite

 • Tên thường gọi: Đá đào hoa Rhodochrosite
 • Công thức hóa học: MnCO3
 • Thành phần hóa học: Mn, CO
 • Màu sắc: Hồng đỏ, tím lục và có chấm đen
 • Độ cứng Mohs: 4/10
 • Tỉ trọng: 3,45-3,70

Tính chất vật lý của đá đào hoa Rhodochrosite

Do có độ cứng thấp nên đá Rhodochrosite tương đối mềm hơn một số loại đá phong thủy khác. Loại đá này có cả loại đục mờ và loại có độ trong suốt. Người ta sử dụng đá Rhodochrosite để làm trang sức cưới. Tuy nhiên việc chế tác loại đá có độ cứng thấp như đá Rhodochrosite cũng khó khăn và không dễ dàng. Những loại đá có màu đậm càng nhiều và ít có chấm đen thì sẽ có càng có giá trị cao.

Đá đào hoa Rhodochrosite mềm hơn 1 số loại đá phong thủy khác nhưng có trọng lượng riêng lớn nên khó chế tác
Đá đào hoa Rhodochrosite mềm hơn 1 số loại đá phong thủy khác nhưng có trọng lượng riêng lớn nên khó chế tác

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về để bạn đọc có thể nắm rõ hơn đá đào hoa Rhodochrosite là gì. Còn bây giờ thì hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu tiếp công dụng và ý nghĩa của đá Rhodochrosite là gì dưới đây nào.

Công dụng và ý nghĩa của đá Rhodochrosite là gì?

Người ra sử dụng đá Rhodochrosite như một món vật phẩm phong thủy vì nó đem lại nhiều công dụng và ý nghĩa khác nhau. Vậy bạn có biết loại đá làm trang sức phong thủy ý nghĩa và công dụng đá đào hoa Rhodochrosite là gì không?

Công dụng của đá đào hoa Rhodochrosite là gì

Theo như nghiên cứu, loại đá Rhodochrosite này có những tác động tích cực tới sức khỏe của nhân. Cụ thể:

 • Loại đá này sở những nguồn năng lượng tích cực nên có tác động tốt đối với hệ tuần hoàn máu. Nó giúp hệ tuần nào lưu thông tốt hơn, khí huyết ổn định và giúp đem lại cho chủ nhân một trái tim khỏe mạnh. Đồng thời có thể phòng chống được các bệnh về tai biến hoặc suy tim, đau tim… Giúp huyết áp ổn định hơn.
 • Loại đá này cũng giúp cho chủ nhân giảm đi những căng thẳng, mệt mỏi do áp lực của công việc, cuộc sống. Nó tác động lên hệ thần kinh để giúp hệ này luôn hoạt động tốt. Từ đó giúp người sử dụng Rhodochrosite luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
 • Nhờ tác động tích cực lên hệ thống thần kinh nên chủ nhân sở hữu đá Rhodochrosite cũng giúp cho giảm thiểu những cơn đau đầu, suy nhược thần kinh, tốt cho những người mới ốm dậy.
 • Với những người mất ngủ kinh niên, mất ngủ do tự phát hoặc không rõ nguyên nhân, việc sở hữu loại đá này và đặt chúng ở khu vực gần với đầu giường, dưới gối ngủ sẽ giúp mang lại cho chủ nhân giấc ngủ sâu hơn, dễ chịu và ít gặp phải ác mộng.
 • Ngoài ra, loại đá Rhodochrosite này còn có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng về hệ tiêu hóa, giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường chức năng xương khớp, cơ và giảm đau hiệu quả.

Ý nghĩa phong thủy của đá đào hoa Rhodochrosite là gì

Đá đào hoa Rhodochrosite sở hữu những ý nghĩa phong thủy tích cực sau đây:

 • Đá Rhodochrosite giúp tăng thêm vận đào hoa đúng y như tên gọi của nó. Nó tốt cho các cặp đôi yêu nhau, giúp họ cảm mến nhau hơn, tăng tính thủy chung và sự gắn bó, giúp kết nối và dễ dàng thấu hiểu. Nó cũng giúp cho những người độc thân sớm tìm được cho mình một tình yêu đích thực.
 • Đá Rhodochrosite cũng giúp cho chủ nhân tìm được sự may mắn, bình an do nguồn năng lượng từ đá Rhodochrosite có thể thu hút những năng lượng tích cực và xua tan những năng lượng xấu, nó giúp xua đuổi tà ma để bảo vệ chủ nhân.
 • Đá Rhodochrosite cũng giúp kiềm chế cảm xúc để giúp chủ nhân có tính khí hòa dịu hơn và giúp cho người sử dụng cảm thấy luôn cởi mở, vui vẻ và hòa đồng hơn với mọi người. Vì thế luôn nhận được sự yêu mến từ người khác.
 • Đá Rhodochrosite cũng mang lại cho chủ nhân sự may mắn và trí sáng tạo tốt hơn nên thường loại đá này được nhiều người sử dụng khi kinh doanh.
 • Ngoài ra đá Rhodochrosite cũng tác động tích cực với chủ nhân khi giúp chủ nhân tăng thêm tính quyết đoán cũng như mang lại cho chủ nhân sự niềm đam mê cháy bỏng và sự khao khát, sự nhiệt tình đối với bất cứ vấn đề nào đó.
Đá đào hoa Rhodochrosite có nhiều công dụng và ý nghĩa tích cực với chủ nhân
Đá đào hoa Rhodochrosite có nhiều công dụng và ý nghĩa tích cực với chủ nhân

Nói chung với đá phong thủy này, bạn đã hiểu công dụng và ý nghĩa của đá Rhodochrosite là gì qua những thông tin trên đây rồi chứ. Tuy nhiên thì loại đá này không phải ai cũng phù hợp. Vì thế nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một loại đá tốt nhất thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay những ai phù hợp nhé.

Cung mệnh nào phù hợp với đá đào hoa Rhodochrosite?

Vì có màu hồng tím đặc trưng nên đá đào hoa Rhodochrosite phù hợp với những người thuộc cung mệnh Thổ và Hỏa. Những người nay sở hữu đá Rhodochrosite sẽ giúp mang lại những điều tích cực trong cuộc sống và đem lại may mắn về tài lộc, công danh.

Đá đào hoa Rhodochrosite phù hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa
Đá đào hoa Rhodochrosite phù hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Phân biệt đá Rhodochrosite thật giả như thế nào?

Hiện tại thị trường rất ít khả năng có đá Rhodochrosite giả vì do trọng lượng riêng của đá Rhodochrosite rất cao và gần ngang với ruby nhưng độ cứng lại thấp nên khả năng làm giả là rất khó. Loại đá này trên thị trường cũng có giá trị cao nên để đảm bảo yên tâm tối đa 100% bạn có thể đem kiểm chứng tại các cơ sở có uy tín như PNJ, SJC, DOJI, LIU…

Lời kết

Trên đây chính là những thông tin cơ bản nhất về mà chúng tôi chia sẻ để bạn có thể hiểu đá đào hoa Rhodochrosite là gì? Nếu bạn muốn biết thêm về loại đá này thì hãy liên hệ với Anh Mạnh Jewelry thêm nhé.

Tặng chiết khấu lên tới 20% khi mua căn hộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo