Chủ tiệm vàng bị cướp khai báo gì?

Một trong hai tiệm vàng cho biết số vàng bị trộm trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng, tiệm còn lại cho biết số vàng trộm được đã được trả lại.

Chiều 4/8, một nguồn tin Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trưa nay số vàng do Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú TP. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) trộm được từ một tiệm vàng Thái Lợi đã bị tịch thu. được công an tại hiện trường và một số người dân nhặt được và giao nộp cho Công an TP Huế và Ban quản lý chợ Đông Ba khoảng 4 cây vàng 18k (trị giá khoảng 180,triệu đồng).

Cơ quan điều tra cũng đã mời chủ tiệm vàng Thái Lợi lên làm việc để làm rõ số vàng bị mất sau khi bị Ngô Văn Quốc cướp

Cơ quan điều tra yêu cầu cơ sở kinh doanh vàng này xuất trình bộ hóa đơn, chứng từ mua bán liên quan đến số vàng mà chủ cơ sở kinh doanh vàng đã bán trước đó (chủ yếu là vàng 18 karat trị giá xấp xỉ 1,7 tỷ USD, 2 tỷ USD) đã bị lấy trộm trong vụ đột kích giờ ăn trưa. vào ngày 31 tháng 7.

Theo chủ tiệm vàng Hoàng Đức, số vàng trong tiệm vàng này do Ngô Văn Quốc trộm vào trưa 31/7, sau khi phát sinh vụ án đã được nhân viên và người dân thu gom trả lại. Tiệm vàng Lần này, qua giám định số vàng trong tiệm đã được trả lại giá trị như trước khi xảy ra vụ cướp.

Cũng trong chiều 4/8, Cơ quan điều tra đã bắt đầu giám định số vàng thời điểm bị cướp và khẩu súng AK mà đối tượng sử dụng gây án nhằm hoàn tất thủ tục trước khi ra quyết định khởi tố vụ án đối với đối tượng Ngô Văn Quốc.

Công an tiếp tục vận động những người nhặt được số vàng trên yêu cầu trả lại cho người bị hại. Nếu trường hợp nào biết số vàng này là tang vật trộm cắp mà cố tình không trả lại thì sẽ bị khởi tố. theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 31/7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi trước chợ Đông Ba, nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng, sau đó ném ra đường và đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân đi chuyển vào hiện trường.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đến khoảng 14h cùng ngày, đối tượng đã đồng ý giao nộp súng.

Cảnh sát xác định đối tượng là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát.

Trong diễn biến liên quan, qua 4 ngày đấu tranh, khai thác, đối tượng Ngô Văn Quốc bước đầu khai nhận hành vi và động cơ gây án của mình là do bức xúc trong công việc nên đã sử dụng súng AK để cướp tại 2 tiệm vàng trên.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo